Đặc điểm nổi bật của Thảm Trải Sàn

Đặc điểm nổi bật của Thảm Trải Sàn

Đặc điểm nổi bật của Thảm Trải Sàn

Đặc điểm nổi bật của Thảm Trải Sàn

Đặc điểm nổi bật của Thảm Trải Sàn
Đặc điểm nổi bật của Thảm Trải Sàn
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow

Đặc điểm nổi bật của Thảm Trải Sàn

Đã từ lâu việc trang trí nội thất đã trở thành một việc vô cùng quan trọng và đầy tính nghệ thuật. Mỗi một kiến trúc là một tác phẩm tuyệt hảo hòa nguyện giữa vẻ đẹp bên ngoài và trong. Một trong những vấn đề thường khiến các giới chuyên môn đau đầu đó là làm sao để tạo được một điểm nhấn trong nhà. Giữa vô vàn sự lựa chọn, sử dụng thảm trải sàn đã trở thành một giải pháp hoàn hảo cho sự tinh tế và đẳng cấp…

 

1. Thảm trải sàn là gì?
 


Thảm trải sàn (thảm lót sàn) là vật liệu hoàn thiện sàn sau xây dựng, do dùng để trang trí nội thất nên cũng có thể coi là một vật liệu trang trí nội thất. Thảm trải sàn là loại thảm được dệt đàn vào nhau, chất liệu có từ nhiều loại sợi khác nhau như PP, Len, lông cừu…, mỗi chất liệu lại làm nên một phong cách, cách dùng khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Nhờ sự sang trọng và tinh tế, thảm trải sàn thường được lựa chọn để lót các khu vực văn phòng, khách sạn, nhà hàng… chứ không chỉ gói gọn trong nhà dân cư.

So với trước đây thì việc sử dụng thảm thường gặp vấn đề khó vệ sinh, cũng như những quan ngại về độ bền. Thế nhưng với công nghệ tiên tiến cũng những đột phá trong ngành thảm, những định kiến trên đã không còn đúng nữa.

Thảm trải sàn ngày nay có độ bền rất cao, thời gian sử dụng rất lâu. Đặc biệt là thảm có xuất sứ từ Úc, Mỹ… có thể sử dụng và được nhà sản xuất cam kết bảo hành đến 15 năm.

 

 

 

 

 

2. Vai trò của thảm trải sàn


Những đặc điểm phải kể đến của thảm trải sàn đó là:

- Tạo điểm nhấn cho căn phòng, thiết kế sang trọng, sạch sẽ và đẳng cấp
- Chống bám bẩn, khả năng giấu bụi (Tất nhiên bạn vẫn nên vệ sinh thường xuyên)
- Chống cháy lan (chống cháy lan trong một khoảng thời gian)
- Chống thấm nước (Giúp giữ nước bên bề mặt trong một khoảng thời gian để kịp thời vệ sinh)
- Chống tĩnh điện
- Chống ồn (Di chuyển trên thảm sẽ giảm tiếng ồn)
- Giúp di chuyển thoải mái, chống trơn trượt
- Có thể thiết kế hoa văn, họa tiết trang trí mong muốn khi đặt hàng (Thảm thiết kế)
- Các công trình văn phòng hiện đại, khách sạn và các chung cư lớn đang sử dụng thảm trải sàn như một giải pháp mang đến một không gian sang trọng, tinh tế và đem đến cho khu vực lót một điểm nhấn đặc biệt.

Việc sử dụng thảm trải sàn không chỉ giúp không gian trở nên đẹp mà còn mang lại cảm giác sạch sẽ, không có bụi (khả năng giấu bụi).

 

 

 

 

 

 


3. Những loại thảm thường dùng


a. Thảm tấm


Thảm tấm hay thảm viên là loại thảm được sử dụng dưới kích thước thường thấy là 50x50cm ; 25×100 cm, …. Các miếng thảm tấm khi lắp đặt sẽ được đặt gần nhau. Các tấm thảm này có họa tiết giống nhau, lặp lại nên họa tiết sẽ không được phong phú, nếu bạn muốn họa tiết phức tạp thì nên cân nhắc sử dụng thảm trang trí hoặc thảm cuộn.

Sàn được lót từ thảm tấm thì sẽ dễ tháo và thay thế hơn, nếu một miếng thảm bị lỗi, dĩnh bẩn khó vệ sinh bạn có thể thay thế một miếng khác mà không ảnh hưởng nhiều đến tổng thể sàn.

Khác với thảm tấm, thảm cuộn sẽ có kích thước lớn hơn, từ đó giúp cho việc in họa tiết phức tạp hơn.

b. Thảm cuộn


Thảm cuộn hay thảm cuốn là loại thảm được sử dụng dưới kích thước:

Rộng: 3.66m, 3.97m, 4m

Độ dài: 25m, 30m, 40m

Thảm cuộn được sử dụng với mục đích khắc phục được nhược điểm của thảm tấm trong mục đích sử dụng. Khác với thảm tấm, thảm cuộn có thể được thiết kế với hoa văn tốt hơn, bắt mắt hơn, lớn hơn. Thế nhưng lại không có ưu diểm của thảm tấm là sự thuận tiện khi thay thế trong quá trình sử dụng.

 

 


 

4. Chất liệu làm nên thảm trải sàn- PP (Propylen): là sợi tổng hợp. Đặc điểm thường thấy là dễ sản xuất, giá thành rẻ, bám màu tương đối tốt nên được sử dụng phổ biến.

Thế nhưng thảm làm từ PP thì không được mềm, thô, và bám màu không tốt bằng nylon

- Polyeste: không phổ biến bằng PP, thế nhưng lại có điểm tốt hơn PP, mềm hơn, bám màu tốt hơn PP. Vì vậy mà giá thành Polyeste giá cao hơn.

- Nylon: giá cao hơn, bù lại mềm hơn, bám màu tốt hơn, nên được sử dụng phổ biến trong thảm in.

- Len: Thảm được làm từ len động vật tổng hợp (nhiều loại động vật khác nhau) hoặc chỉ len cừu. Đây là dòng thảm có giá cao, cũng vì thế mà nó có những thế mạnh mà các loại sợi trước không có đó là sự thoải mái, êm mịn cao.

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về thảm trải sàn là gì? Nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc gì cần tư vấn thì đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách kỹ lưỡng nhất.

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop