Tổng quan về thảm trải sàn mà bạn nên biết?

Tổng quan về thảm trải sàn mà bạn nên biết?

Tổng quan về thảm trải sàn mà bạn nên biết?

Tổng quan về thảm trải sàn mà bạn nên biết?

Tổng quan về thảm trải sàn mà bạn nên biết?
Tổng quan về thảm trải sàn mà bạn nên biết?
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow

Tổng quan về thảm trải sàn mà bạn nên biết?

Thảm trải sàn là một lớp phủ sàn, được dệt từ các loại sợi khác nhau. Chúng thường có đặc điểm chung bao gồm các sợi dọc và sợi cốt chính được đan vào nhau. Có một số loại thảm sàn được dệt theo phương pháp đặc biệt là kèm thêm một dạng lưới để liên kết dưới lớp sợi dệt.
Các sợi thường được lựa chọn bằng những nguyên liệu bền và có độ đàn hồi cao. Các sợi cọc thường là những sợi tổng hợp, có tính chịu lực và liên kết tốt. Như vậy, thảm có thể chịu được sức bền và độ co giãn theo thời gian.
 


 

Lịch sử của thảm trải sàn

Vào đầu thế kỷ 19. Khi ngành công nghiệp bắt đầu phát triển. Người ta đã tìm cách để sản xuất thảm trải sàn bằng phương pháp công nghiệp. Từ đó, các sợi chính đã được thay thế bằng các sợi giá rẻ hơn. Để làm giảm giá thành của thảm trải sàn và có thể thay đổi các thiết kế thảm thường xuyên hơn.
Các sợi công nghiệp thường được sử dụng để dệt thảm bảo gồm: polypropylene, nylon, polyester, acrylic, BCF…Các sợi thảm trải sàn thường được để cấu trúc dưới dạng sợi xoắn (stweets) để đảm bảo cấu trúc sợi được bền hơn. Tránh tình trạng sợi thảm bị tướp, gãy trong quá trình sự dụng.
 


 

Các loại thảm trải sàn

Ở Việt Nam, thuật ngữ “ thảm” thường được dùng chung để ám chỉ một dạng chính của thảm trải sàn. Nó thay thế cho tấm thảm trải, miếng thảm…Trong khi thực chất, thảm trải sàn có thể hàm chứa nói về toàn bộ khu vực được sử dụng bằng vật liệu thảm. Nó tương đối khác so với việc sử dụng từ tấm thảm, miếng thảm. Vốn thường được dùng để ám chỉ thảm trải trong một khu vực thường nhỏ hơn diện tích của căn phòng. Ngoài ra còn có các thuật ngữ khác bao gồm:

* Thảm văn phòng:
Thảm văn phòng vốn là một từ mượn. Ám chỉ cách sử dụng thảm trải sàn để trải cho khu vực văn phòng làm việc. Thảm văn phòng cũng có nhiều loại tùy theo giá trị mà người mua thảm đầu tư. Tuy nhiên, cũng có thể hiểu đây là một loại thảm phổ thông. Chủ đầu tư thường quan tâm đến chất lượng và giá trị sử dụng nhiều hơn. Thảm dành cho văn phòng có nhiều mẫu mã và giá thành khác nhau, tùy thuộc vào tài chính của chủ đầu tư mà chọn loại giá rẻ hoặc giá mắc. Đặc tính của dòng thảm trải văn phòng này là có chi phí thấp hơn các loại thảm khác và dễ dàng được thay mới hơn. Đây là một trong những tính ưu việt của dòng thảm dành cho văn phòng, nhpowf vậy mà nhiều chủ đầu tư yêu thích và ưu tiên lựa chọn.

* Thảm khách sạn:
Thảm khách sạn cũng là một dạng của thảm có thể được dệt công nghiệp hoặc dạng dệt khác như đan sợi, hoặc đan sợi trần (dạng bán thủ công handtufted). Nhưng về tổng quan là được sản xuất ra để trải trong các không gian khách sạn. Thay thế cho các vật liệu khác. Thảm khách sạn thường được sự dụng như một thuật ngữ về việc sự dụng thảm trải sản trong khu vực khách sạn và thông thường thì được trải trong khu vực quầy lễ tân, sảnh tiếp đón…. Khu vực có thể được cho là sử dụng thảm trải sàn nhiều nhất là phòng tiệc chính hoặc các phòng chức năng của khách sạn.

* Thảm gia đình:
Thảm gia đình là dòng thảm được dệt để trang trí décor một số không gian. Làm điểm nhấn trong trang trí. Chúng thường được gọi là thảm trang trí gia đình. Diện tích của tấm thảm thường rất nhỏ. Và không được sử dụng để trải trong toàn căn phòng. Có thể có nhiều dạng khác nhau để gọi về dòng thảm trải sàn này như thảm sofa, thảm phòng khách, thảm phòng ngủ
Thảm gia đình được dệt với nhiều hình dạng như hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn hoặc một số hình đa giác. Tùy vào mục đích của người mua dùng tại khu vực nào thì thảm trang trí sẽ được điều chỉnh phù hợp. Thảm trang trí gia đình thường được dệt bởi những nguyên liệu len cao cấp. Thường được đan tay 100% hoặc bán thủ công handtufed. Có rất nhiều thiết kế mẫu mã đa dạng và phong phú để sử dụng trang trí trong gia đình. Từ hoa văn truyền thống đến hiện đại hoàn toàn. Kích cỡ và chủng loại thảm trang trí tương đối đa dạng. Có thể phù hợp cho mọi không gian các phòng trong căn nhà.

* Các loại thảm khác:
Đại điện để trải các khu vực khác nhau. Tùy vào từng khu vực sẽ có tên gọi khác nhau như: thảm cabin, thảm lau chân, thảm nhung, thảm logo, thảm trải ghế
 


 

Các loại sợi dùng để dệt thảm trải sàn

Thảm trải sàn có thể được dệt từ nhiều nguyên liệu sợi khác nhau. Từ sợi tổng hợp hoặc sợi tự nhiên cho đến sợi pha trộn giữa tự nhiên và tổng hợp. Tùy thuộc vào độ bền, tính chịu lực, độ mài mòn màu… hoặc giá thành. Về giá thành sản xuất thảm trải sàn bị chi phối rất lớn bởi giá thành dùng sợi nào. Chính vì vậy không khó để có thể hiểu rằng 80% thảm được dệt bằng sợi tổng hợp.
 


Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop