Top 3 chất liệu làm nên thảm trải sàn cao cấp

Top 3 chất liệu làm nên thảm trải sàn cao cấp

Top 3 chất liệu làm nên thảm trải sàn cao cấp

Top 3 chất liệu làm nên thảm trải sàn cao cấp

Top 3 chất liệu làm nên thảm trải sàn cao cấp
Top 3 chất liệu làm nên thảm trải sàn cao cấp
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow

Top 3 chất liệu làm nên thảm trải sàn cao cấp

Thảm trải sàn đã và đang phong phú hơn về chủng loại cho các không gian như thảm sofa phòng khách, thảm phòng ngủ, thảm khách sạn, thảm văn phòng,... 
Để làm ra một tấm thảm đẹp, có màu sắc hài hòa cùng với đó là độ bền, giá cả, cảm giác thoải mái, dễ chịu khi trải nghiệm dùng một tấm thảm thì chất liệu là yếu tố quyết định được đặt lên hàng đầu.

Trên đây là 3 loại chất liệu được sử dụng phổ biến để sản xuất thảm trải sàn chất lượng nhất. Mỗi loại đều có những đặc điểm cấu tạo riêng, vì vậy tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi gia đình. Khách hàng hãy lựa chọn cho mình những mẫu thảm đẹp và ưng ý nhất nhé.

 

 

 


1. Viscose (CV) – Rayon

 

Viscose được tạo ra từ những vật liệu có nguồn gốc cellulose (bột gỗ, vải vụn…) và trải qua quá trình xử lý để tạo thành sợi vải, vì vậy, về bản chất, viscose hoàn toàn tương tự như cotton, chỉ khác biệt ở 1 số tính chất vật lý và hoá học.

Trong qui trình sản xuất Viscose các phân tử cellulose nguyên thủy được kết cấu lại. Viscose vì thế được gọi là sợi tái tạo và được xếp vào dòng sợi hóa học.

Cấu trúc tinh thể trong viscose nhỏ hơn cotton 4 – 5 lần và mức độ định hướng thấp hơn. Sợi viscose yếu hơn sợi cotton. Sợi viscose sẽ trở nên mềm hơn và dẻo hơn khi bị ướt. Độ bền viscose khi ướt thấp hơn 50% khi khô. Vì có mức độ tinh thể hoá thấp và mức độ chịu tác động cao nên viscose dễ bị phồng lên khi ướt và nở ra trên 20%.

Sợi tơ viscose bóng hơn cotton và thân có hình trụ tròn hơn cotton. Viscose phản ứng với chất hoá học nhanh hơn cotton và phản ứng cả trong những điều kiện mà cotton tỏ ra khá bền như dung dịch kiềm đặc lạnh hay loãng nóng.

 

 


2. Sợi Nylon


Nylon chắc chắn là sợi được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Những điểm mạnh của nó bao gồm khả năng phục hồi tốt, dễ vệ sinh khi bị bẩn, chống ăn mòn tốt và không thể thiếu được khả năng chống nước. Ngoài ra các sợi thảm nylon được xử lý bằng phương pháp chống tĩnh điện để giảm tĩnh điện.

Sợi Nylon là loại sợi tổng hợp có ứng dụng khá rộng rãi trong mọi lĩnh vực. Sợi nylon có khả năng chống vết bẩn, bên cạnh sức đề kháng vết bẩn có nhiều lý do khác tại sao sợi nylon có thị phần lớn nhất của sợi nhân tạo. Thảm chất liệu nylon có nhiều màu sắc và phong cách, giúp chúng ta có nahiều sự lựa chọn. Bạn có thể sử dụng thảm nylon trong bất kỳ loại nhà và bất cứ nơi nào trong nhà.


 

 


3. Sợi len


Len có độ bền cao hơn các loại sợi khác. Đây là lý do khiến bạn nhìn thấy những tấm thảm phương Đông đã kéo dài trong rất nhiều thế hệ. Một điểm tuyệt vời khác của len là nó là một chất cách điện tốt, vào mùa đông nhà bạn sẽ ấm hơn bên trong và vào mùa hè nó sẽ mát hơn.


Len được sử dụng trong thảm trải dài hàng thế kỷ là sợi xơ tự nhiên duy nhất được sử dụng trong thảm trải sàn ngày nay. Do kết cấu sợi, thảm len có khả năng giấu bụi bẩn rất tốt khiến không gian của bạn trông luôn sạch sẽ, sang trọng. Bạn nên lưu ý rằng thảm len cần đc vệ sinh thường xuyên hơn so với các loại thảm từ sợi tổng hợp, bụi có thể làm hỏng sợi len trong thảm nên việc vệ sinh thường xuyên giúp cho thảm bền hơn. Nhiều nhà bán lẻ không cho thấy mẫu thảm len vì nó vượt quá ngân sách cho nhiều người. Thường thấy len trộn với các sợi khác, chẳng hạn như nylon hoặc acrylic. Bằng cách này, bạn vẫn có được đặc điểm của thảm len nhưng chi phí thấp hơn.

 

 

 


Mỗi loại sợi thảm đều có ưu nhược điểm riêng phù hợp cho mục đích sử dụng riêng cũng như không gian sử dụng riêng. Nylon thì có độ bền cao hơn và dễ vệ sinh hơn, sợi Viscose cao cấp tạo ra các loại thảm snag trọng. Còn với sợi Len thì nó cho chúng ta những tấm thảm rất bền rất đẹp nhưng giá thành của thảm len lại có giá thành “ mặn” hơn với các loại khác. Với việc chúng ta đã cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của mỗi loại thì chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn được ít nhiều với công cuộc chọn loại thảm trải sàn ưng ý.

 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop